townhome


townhome นิยมเป็นอย่างมาก เพราะเป็นสไตล์ที่สวยที่เรียบง่าย และแฝงไปด้วยความนำสมัย เข้ากันกับเครื่องตกแต่งบ้านแทบทุกตัวอย่าง เพื่อเป็นการทำความรู้จักบ้านแบบทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดี่ยวให้ดียิ่งขึ้น เรามีข้อมูลเบื้องเกี่ยวกับบ้านสไตล์นี้มาฝาก แล้วคุณจะได้รู้ว่า…ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดี่ยว มีดีมากกว่าความงดงาม

townhome

มาดูแบบบ้านงามๆกันเหอะ เนื่องจากว่าบ้านสำหรับบางคน บ้าน อาจเป็นเพียงแต่ ‘ที่อยู่ที่อาศัย’ ก็เลยทำให้การแต่งบ้านอาจเป็นสิ่งที่ไม่มีความจำเป็นหรือถูกไม่เอาใจใส่ไป โครงการภูวิลล่า ภูเก็ต  ด้วยเหตุว่าฟังก์ชันของบ้านถูกมองแค่เพียงเพื่ออาศัยจริงๆแต่ว่าที่จริงแล้ว บางบุคคลบางครั้งก็อาจจะอยากที่จะให้บ้านเป็นมากกว่าบ้านหมายถึงหมู่บ้านจัดสรร การหาสิ่งอื่น ๆ มาอยู่ในบ้านด้วย ดังเช่น ปลูกต้นไม้จำนวนมากหรือ ยิม หรือ สระว่ายน้ำ อื่น ๆ

สำหรับคนที่กำลังตกลงใจเลือกซื้อบ้านหรือที่พักที่อาศัย ขั้นแรกโน่นเป็นระบุความอยากได้ว่าบ้านในฝันที่พวกเราอยากได้นั้นเป็นยังไง อย่างเช่น บ้านเดี่ยวพร้อมที่ดิน บ้านคู่แฝด ทาวน์เฮ้าส์ หรือห้องชุด แต่ละชนิดก็มีลักษณะแตกต่างออกไป ไม่ว่าจะเป็นรูปลักษณ์  บ้านสองชั้น การตกแต่ง พื้นที่ใช้สอย หรือราคา โครงงานภูเขาวิลล่า จังหวัดภูเก็ต

townhome

townhome
ทาวน์เฮาส์ (Town house)ซึ่งก็คืออะไร


เป็น บ้านแถวที่ปลูกเป็นแถวยาว อาจมีตั้งแต่ชั้นเดี่ยวขึ้นไป จนกระทั่ง 3-4 ชั้น บ้านรูปแบบนี้ใช้เนื้อที่สำหรับในการก่อสร้างน้อย ที่ดินแต่ละหน่วยมีขนาดเล็กมากมายเพียงแค่ 16-28 ตารางวาแค่นั้น ตัวบ้านตั้งอยู่กึ่งกลางมีที่ดินคงเหลือน้อย โดยหน้าบ้านบางทีอาจจัดเป็นสวนหย่อม ส่วนข้างหลังบ้านเป็นละลานตากผ้า ทำสวนห้องครัว รอบๆข้างหน้าบ้านติดถนนหนทางหรือฟุตบาท แต่ละหน่วยของตึกจะใช้ฝาผนังด้วยกัน นอกจากหน่วยแรกรวมทั้งหน่วยในที่สุดของแถว Phuket Villas  โครงการภูวิลล่า ภูเก็ต ทำให้ช่วยอดออมค่าวัสดุก่อสร้างอีกทางหนึ่ง ก็เลยทำให้ราคาของบ้านต่อหน่วยไม่สูงเท่าไรนัก อยู่ในงบประมาณที่คนมีฐานะปานกลางจะซื้อหรือผ่อนชำระได้

การที่พวกเราจะเลือกที่พักอาศัยในลักษณะใดนั้น ก็ขึ้นกับต้นเหตุหลายประกาศ อาทิเช่น งบประมาณสำหรับการก่อนสร้างหรือซื้อ ทำเล ความสบายสบาย ปริมาณสมาชิกในครอบครัว  บ้าน ฯลฯ ซึ่งแยกชี้แจงที่อยู่ที่อาศัยตามลักษณะต้นแบบแต่ละอย่างได้ดังต่อไปนี้

จุดเด่นของทาวน์เฮ้าส์ ที่คนไม่ใช่น้อยมักละเลย
จุดเด่นของทาวน์เฮ้าส์ สำหรับผู้ที่อยากได้ข้อเปรียบเทียบระหว่างบ้าน คอนโด รวมทั้งทาวน์เฮ้าส์ ว่าแต่ว่าจุดเด่นของทาวน์เฮ้าส์จะมีอะไรบ้าง ทดลองตามมามองกัน

คนใดกันแน่กำลังต้องการซื้อที่อยู่ที่อาศัย บางทีอาจกำลังตกลงใจมิได้ว่าจะซื้อบ้าน คอนโด หรือทาวน์เฮ้าส์ดี เนื่องจากว่าสิ่งที่แตกต่างรวมทั้งจุดเด่นจุดอ่อนของที่อยู่ที่อาศัยกลุ่มนี้ก็นาๆประการ ขึ้นกับว่าที่พักอาศัยแบบไหนจะรองรับความต้องการของท่านได้มากที่สุด home  แต่ว่าหากในเวลานี้กำลังเล็งทาวน์เฮาส์ดีๆสักข้างหลังอยู่ ลองมองจุดเด่นของการอยู่ทาวน์เฮ้าส์เอาไว้เสริมความมั่นใจและความเชื่อมั่นอีกสักครั้งดีไหม

townhome
มีเพื่อนบ้านรอช่วยเหลือ การอยู่ทาวน์เฮ้าส์จะก่อให้คุณมีเพื่อนบ้านใกล้เคียงแบบติดเชื้อสุดๆหมู่บ้านจัดสรร ซึ่งเป็นจุดเด่นสำหรับครอบครัวที่มีผู้สูงวัยอยู่ด้วย เนื่องจากถ้าเกิดเกิดอุบัติเหตุหรือกรณีเร่งด่วนขึ้นมา โดยที่ไม่มีสมาชิกผู้อื่นในครอบครัวอยู่บ้านเลยสักคน เพื่อนบ้านจะเป็นที่พึ่งพิงที่เหมาะสมที่สุดในยามฉุกเฉินแบบงี้ ทั้งขณะที่คุณชูครอบครัวท่องเที่ยวชนบทหรือมีเหตุจะต้องทิ้งบ้านตรงเวลายาวนานหลายวัน โครงการภูวิลล่า ภูเก็ต  ก็ยังมีเพื่อนบ้านรอเป็นหูเป็นตาให้อยู่เสมอ
อบอุ่นแล้วก็ไม่มีอันตราย เว้นแต่พวกเราจะมีเพื่อนบ้านใกล้เคียงไว้พึ่งพิงแล้ว การที่มีฝูงคนปริมาณหนึ่งอาศัยอยู่ในตึกรๆไปจากพวกเรายังช่วยทำให้สภาพแวดล้อมบริเวณทาวน์เฮ้าส์มองครึกครื้น ไม่เปลี่ยวจนกระทั่งน่าสยดสยองจะเกิดเหตุร้ายที่มักกำเนิดในที่ลับหูลับตาคน ซึ่งก็คงจะหายห่วงเรื่องความปลอดภัยได้ในระดับหนึ่งเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเกิดเพื่อนบ้านบริเวณด้านมีความเป็น บ้าน รวมทั้งเอื้อเฟื้อซึ่งกันและกัน
พื้นที่ใช้สอยสมควร ในราคาเอื้อมไหว ทาวน์เฮ้าส์จัดอยู่ในกรุ๊ปที่พักที่อาศัยราคาไม่สูงมากมาย แต่มีพื้นที่ใช้สอยเหมาะสมกับครอบครัวเล็กๆพอเหมาะพอควร อีกทั้งห้องนอนราว 2-3 ห้อง ห้องรับแขก ส่วนห้องครัว รวมทั้งพื้นที่หน้าบ้านนิดหน่อยให้พอเพียงหยุดรถยนต์ หรือจัดสวนขนาดเล็ก ซึ่งถ้าเกิดเทียบกับราคาบ้านเดี่ยวแล้วอาจจะแตกต่างไม่ใช่ย่อย ด้วยเหตุผลดังกล่าวทาวน์เฮ้าส์ก็คงจะตอบปัญหาผู้ที่รายได้ไม่มากสักเท่าไรนักแม้กระนั้นอยากซื้อบ้านมากยิ่งกว่าคอนโดนั่นเอง Phuket Villas


ตั้งอยู่ในพื้นที่ชุมชน มีเครื่องอำนวยความสะดวก เหตุผลสำคัญๆหมู่บ้านจัดสรร ที่สามารถช่วยให้พวกเราตกลงใจเลือกอยู่ไหนสักที่อาจจะหนีไม่พ้นเรื่องทำเลที่ตั้งแน่ๆ ซึ่งทาวน์เฮ้าส์โดยมากก็ชอบตั้งอยู่ในแถบชุมชน มีอุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวก หรืออาจจะอยู่ใกล้สวนสาธารณะ ตลาดสด และก็ห้างสักที่ ไปไหนมาไหนสะดวกไม่น้อยเลย ซึ่งหากในทำเลที่ตั้งเดียวกันแม้กระนั้นเป็นบ้านผู้เดียวก็บางทีอาจจะราคาแพงจนถึงสู้ไม่ไหว
ออมค่าใช้จ่ายสำหรับการบำรุงการรักษา ดูแลไม่ยาก บ้านยิ่งใหญ่ พื้นที่ยิ่งกว้างก็ย่อมจำต้องรักษาสิ่งแวดล้อมและก็ภูมิทัศน์บริเวณบ้านมากเพิ่มขึ้นแค่นั้น ซึ่งจุดนี้อาจจะจะต้องใช้ค่าครองชีพพอควรเลยคะขา แต่ว่าถ้าเกิดเป็นทาวน์เฮ้าส์ เว้นแต่องค์ประกอบตึกแล้ว ก็มีส่วนหน้าบ้านอีกน้อยให้ดูแล ไม่ราวกับคอนโดที่มีเพียงแค่ระเบียงเล็กๆรวมทั้งสำหรับผู้ที่ต้องการมีสวนขนาดเล็กแบบนิดๆหน่อยๆ จัดส่วนหย่อมหน้าบ้านทาวน์เฮ้าส์พอให้สดชื่นก็เก๋ดีเช่นกัน แถมยังดูแลง่าย แผนการภูเขาวิลล่า จังหวัดภูเก็ต ค่าใช้สอยค่อยกว่าบ้านเดี่ยวอีกด้วย
ทาวน์เฮ้าส์มือสอง
ทาวน์เฮ้าส์ มัธยม ต้นไม้ 38/3 ไทรน้อย, จังหวัดนนทบุรี

1,450,000บาท
ผ่อน ฿7,824 /เดือน 72 ตำรวจมัธยม
฿20,139 / ตารางเมตร
ทาวน์เฮ้าส์ มัธยม ต้นไม้ 38/3 ไทรน้อย, จังหวัดนนทบุรี
41/178 บางกรวย-ไทรน้อย, ไทรน้อย, ไทรน้อย, จังหวัดนนทบุรี
รู้จักทำเลที่ตั้งใน จังหวัดนนทบุรี ให้มากเพิ่มขึ้น พื้นที่ 17.8 ตรว. หน้ากว้าง 6 มัธยม 3นอน-2น้ำ-1ห้องครัว-1หยุด

ขายบ้านงามไม่นิมอลหน้ากว้างมากมาย อ่อนนุช บางจาก เดินทางไป BTS ง่าย

4,790,000 บาท ผ่อน ฿25,847 /เดือน บ้านเดี่ยว
150 ตำรวจมัธยม฿31,933 / ตารางเมตร
ขายบ้านงามไม่นิมอลหน้ากว้างมากมาย อ่อนนุช บางจาก เดินทางไป BTS ง่าย
33 สุขุมวิท, บางจาก, พระโขนง, กรุงเทวดา รู้จัก บางจาก ให้เพิ่มมากขึ้น ขาย ทาวน์เฮ้าส์ หน้ากว้าง 6 เมตร หยุดรถยนต์ในบ้านได้ 2 คันสบายๆบ้านสองชั้น

สมบัติพัสถาน บสส. รหัส 3A0746 ทาวน์เฮ้าส์ จังหวัดกรุงเทพ 2690000 home

2,690,000 บาท
ผ่อน ฿14,515 /เดือน
ทรัพย์สิน บสส. รหัส 3A0746 ทาวน์เฮ้าส์ จังหวัดกรุงเทพมหานคร 2690000
299/180 สามวา, บางชัน, คลองสามวา, กรุงเทวดา
รู้จักทำเลที่ตั้งใน กรุงเทวดา ให้เยอะขึ้น

ทาวน์เฮ้าส์หรู เดอะ พาร์ค เลน เอกมัย 22 พร้อมสระว่ายน้ำบนดาดฟ้า

23,900,000 บาท ผ่อน ฿128,963 /เดือน หมู่บ้านจัดสรร
105.2 ตำรวจมัธยม ฿227,186 / ตารางเมตร
ทาวน์เฮ้าส์หรู เดอะ พาร์ค เลน เอกมัย 22 พร้อมสระว่ายน้ำบนดาดฟ้า
ลำคลองตันเหนือ, วัฒนา, กรุงเทวดา
สถานีใกล้เคียง 13 นาที (940 มัธยม) ถึง A5 รามคำแหง

อ่านเพิ่ม : บิ้วอินชั้นวางทีวี

บทความแนะนำ